Điện năng lượng mặt trời hybrid là giải pháp sử dụng ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng. Hệ thống phù hợp tại các trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống server…

Điện mặt trời hybrid hoạt động như thế nào?
• Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều, cung cấp cho các thiết bị điện được gia đình, doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng (camera giám sát, hệ thống server, đèn…), đồng thời sạc cho ắc quy. 
• Nếu nguồn năng lượng mặt trời dư sẽ hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị điện khác. Khi nguồn năng lượng mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc ắc quy. 
• Trường hợp cúp điện, hệ thống sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

điện mặt trời hybrid

Sơ đồ nguyên lý hoạt động Điện năng lượng mặt trời Hybrid

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG
– Kết hợp giữa hai giải pháp điện mặt trời hòa lưới và độc lập.
– Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy, đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới, nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.
– Tích hợp sẵn giúp hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, không tốn chi phí vận hành.
– Hệ thống tích hợp nhiều tính năng bảo vệ để đảm bảo an toàn.
Giảm ô nhiễm tiếng ồn: Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.